Chiêm ngưỡng Toyota Crown Modellista độ ấn tượng như Lexus

Dù chưa chính thức được bán ra, tuy nhiên chiếc Toyota Crown thế hệ mới phiên bản ý tưởng đã được độ lại nhẹ nhàng với gói nâng cấp ngoại thất mang tên Modellista.

Toyota Crown Modellista
Tại triển lãm Tokyo 2017 diễn ra hồi tháng 10, Toyota Crown thế hệ thứ 15 đã lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng, sở hữu thiết kế thanh thoát nhưng sang trọng và hiện đại. Dù chưa được chính thức ra mắt phiên bản thương mại, tuy nhiên trên thực tế Crown Concept đã ở cấu hình rất gần với xe sản xuất hàng loạt. Để tiếp tục quảng bá cho chiếc xe trước khi ra mắt vào năm sau, Toyota sẽ trưng bày một bản độ của Crown Concept, lắp sẵn gói nâng cấp ngoại thất Modellista tại triển lãm Tokyo Auto Salon sắp tới.

Toyota Crown Modellista
Nói thêm một chút về Modellista, công ty trực thuộc Toyota này chuyên tạo ra các mẫu bodykit dành cho các dòng xe tại thị trường nội địa Nhật Bản của hãng. Tuy nhiên so với các thương hiệu bodykit khác, Modellista hướng nhiều hơn tới sự sang trọng, thanh lịch – thay vì tập trung khiến chiếc xe trông thể thao và dữ dằn hơn như thường thấy. Là một dòng xe nội địa Nhật, các thế hệ Crown trước đây cũng được Modellista tạo ra những mẫu bodykit tinh tế.
Toyota Crown Modellista
Đối với Crown thế hệ mới, Modellista sẽ trang bị cho xe những bộ nẹp khí động học ốp dưới cản trước, dè 2 bên thân xe và cản sau với những điểm nhấn mạ chrome sang trọng. Ở phía sau đuôi xe còn có sự xuất hiện của cặp chụp ống xả mạ bóng và cánh đuôi dạng nẹp trên nắp khoang hành lý. Thay vì mâm 5 cánh đơn nguyên bản, Crown Concept cũng đã được Modellista thay mâm 5 cánh kép bản lớn mới, đồng thời có một thanh nẹp trang trí nằm cạnh cửa trước ở hai bên thân xe.
Bên cạnh những thay đổi nêu trên, Crown Modellista sẽ không có sự khác biệt về hệ động lực so với các bản Crown thường trong tương lai. Khi được sản xuất hàng loạt, Crown thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 2.0l tăng áp 235PS/350Nm, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp mới. Ngoài ra, chiếc xe còn có phiên bản 3.5l V6 nạp khí tự nhiên dùng hộp số tự động 10 cấp.
Toyota Crown Modellista
Theo trào lưu “điện hóa”, Crown cũng sẽ có phiên bản hybrid với công nghệ Multi Stage, dự kiến sẽ kết hợp động cơ V6 với mô-tơ điện để đạt tổng công suất 354 mã lực. Phiên bản này sẽ đi kèm với hộp số tự động 4 cấp, kết hợp cùng động cơ điện để “giả lập” cảm giác vận hành của hộp số tự động 10 cấp. Xe cũng sẽ được trang bị các công nghệ hiện đại mới nhất của Toyota, đặc biệt là khả năng kết nối với hạ tầng giao thông V2I (vehicle-to-infrastructure) và với các phương tiện khác trên đường V2V (vehicle-to-vehicle).
Toyota Crown Modellista
Phải tới mùa hè năm 2018 Toyota mới chính thức bán ra Crown thế hệ mới tại Nhật. Trong khi đó, người thăm quan triển lãm Tokyo Auto Salon sẽ được nhìn thấy bản độ Modellista vào ngày 12/1/2018 tới.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Yêu cầu báo giá
Gọi ngay

0911 711 588